Rau đậu các loại
Dưa hấu, cà chua, ớt, bầu, bí, khổ qua, dưa leo, su hào, cà chua, mướp, dâu tây, hành hẹ, xà lách, bắp cải, các loại đậu, khoai lang, khoai mỡ, khoai môn, củ mì, củ dền, củ cải, cà rốt…
Cây hoa kiểng: Địa lan, phong lan, kiểng cổ thụ, hoa các loại.
|
Trộn với phân bón lót
Bón lá
|
Trộn với phân bón lót và bón thúc hoặc ngâm tưới rễ. 0,5 – 1kg/ 1000m2/mỗi lần bón
Pha 25g cho 25 lít nước, giai đoạn sau khi trồng 4-5 ngày 1 lần, để cây nhanh phục hồi, bắt phân, nhanh ra lá mới.
|
Cây ăn trái
Cam, quýt, bưởi, xoài, sầu riêng, chôm chôm, nhãn, vải thiều, mận, thanh long, vú sữa, táo, nho, dâu tây, chanh, mãng cầu…
Cây công nghiệp
Tiêu, cà phê, cao cao, trà (chè), cao su, điều, thuốc lá.
|
Trộn chung với phân bón gốc
Tưới gốc
Bón lá
Ủ phân hữu cơ
|
Trộn 4-6kg/ha với các loại phân gốc (NPK, phân chuồng…)/mỗi lần bón
Pha 1kg pha với 800 lít nước, tưới 4-5 lít/gốc
Để cây phục hồi nhanh sau khi thu hoạch hoặc sau khi phun thuốc trừ sâu bệnh, sử dụng 1kg pha với 800 lít nước tưới ướt đều lên cả cây.
Sử dụng 250-500g pha với 7-10 lít nước, tưới và trộn đều cho 1m3 phân định ủ (phân bò, vỏ hạt cà phê, cùi bắp…)
|